Thiết kế phòng khách hợp phong thủy

1087 lượt xem Tư Vấn
Kính Ốp Bếp màu Nhũ Bạc 03 thi công tại Gs1 Vinsmart Tây Mỗ - Từ Liêm【CẬP NHẬT 2023】Phòng khách hợp phong thủy được xem là không gian chung, là nơi sinh hoạt của cả gia đình, nó thể hiện nét đặc trưng và phong cách của gia chủ. Vậy nên việc thiết kế, lên bản vẽ, trang trí bố trí nội thất, ánh sang và sự liên hệ giữa các không gian khác trong nhà … là điều rất qua trọng, cả về phong thủy và sử dụng.

Những lưu ý khi thiết kế phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách nên ở ngay sát cửa chính.

Điều này là điều hiển nhiên, bởi lẽ bạn không thể nào cảm thấy thoải mái khi đến một ngôi nhà mà phải đi qua các không gian riêng tư khác như phòng ngủ, nhà bếp – kính màu ốp bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm kính v.v…rồi mới đến phòng khách,hay diện tích phòng khách là nhỏ hoặc diện tích không tương đồng với phòng ngủ cũng không tốt, trong phong thủy thì như thế cũng không phù hợp (ngoài dương trong âm) dẫn đến trật tự bị đảo lộn gọi là “thất tự trạng thái” ảnh hưởng không tốt đến đường tài vận của gia chủ.

Kính Ốp Bếp màu Nhũ Bạc 03 thi công tại Gs1 Vinsmart Tây Mỗ - Từ Liêm
Kính Ốp Bếp màu Nhũ Bạc 03 thi công tại Gs1 Vinsmart Tây Mỗ – Từ Liêm

Hướng ánh sáng trong phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách hợp phong thủy là nơi tiếp khách và sinh hoạt chung của cả nhà, vậy nên yếu tố ánh sáng cũng ảnh hưởng khá nhiều, cần có nhiều ánh sáng để con người hấp thụ được nhiều luồng sinh khí tích cục, tạo tâm lý thoải mái gia chủ với thịnh vượng. Trong phong thủy gọi là “minh sảnh ám phòng”. Bởi lẽ đó bạn cần hướng nguồn ánh sáng nhiều hơn cho phòng khách như nên mở cửa kính, sử dụng kính cường lực màu ốp tường tạo hiệu ứng khúc xạ ánh sáng, hay những vật dụng đồ nội thất có màu sắc tươi sáng.

Trần nhà có nhiều xà nhà và ngóc ngách

Trong phong thủy trần nhà mà có những xà nhà, ngóc ngách, hoặc trần nhà quá thấp là có vật đè nén lên những đồ vật ở dưới, tạo cho con người cảm giác khó chịu, khiến cho mọi người dễ nổi nóng và công việc cũng gặp trục trắc không thuận lợi nhất là người làm buôn bán, kinh doanh. Nên sử dụng những vách kính cường lực ngăn cách hoặc làm trần tạo sự liền mạch, trần nên có vị trí lõm để tạo nơi tụ vượng khí mang lại nhiều điều may mắn => Phòng khách hợp phong thủy

Kính Ốp Bếp Màu Đỏ Vang Kim Sa
Kính Ốp Bếp Màu Đỏ Vang Kim Sa

Phòng khách nhìn thẳng về hướng cửa

Trong phong thủy người ta cực kỳ hạn chế bởi lẽ nhìn về hướng cửa thì mọi người trong nhà sẽ dễ sinh chuyện, không đồng nhất quan điểm với nhau. Nếu không gian thiết kế đã có sẵn thì gia chủ nên sử dụng cửa kính cường lực để ngăn cách các không gian, đồng thời vẫn tạo cảm giác thông thoáng.

Xem Thêm :

════════════════════════════
❤️ Zalo : 0934.683.889
💌 Messenger m.me/HaiLonglass
📞 HOTLINE : 097.228.1399 – 0934.683.889
════════════════════════════

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ
(*) Thông tin bắt buộc