Thế nào là cửa kính cường lực ?

Cửa kính cường lực Hải Long【CẬP NHẬT 2024】Cửa kính cường lực là loại cửa đang được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng hiện đại với rất nhiều những hạng mục trong thiết kế xây dựng , bởi tính năng của loại cửa này và mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Vậy hãy cùng kính hải long tìm hiểu thế nào là một cửa Cửa kính cường lực ?

Cửa kính cường lực là gì?

Kính cường lực là kính thông thường, được tôi trên mức nhiệt độ từ 680 – 7000C, sau đó được làm nguội bằng hơi khí mát. Quá trình làm nguội kính tùy thuộc vào chủng loại và mục đích sử dụng của kính mà làm tăng ứng suất bề mặt của tấm kính. Chính vì vậy đã làm nên sự khác biệt của kính cường lực so với kính thông thường là độ cứng và hạn chế tối đa sự sát thương của kính. Vì vậy khi sử dụng loại kính này làm cửa thì ít nhiều, nhà đầu tư hoặc xây dựng đã tính đến những ưu điểm của nó.

Xem thêm : Kính màu ốp bếp sản phẩm ứng dụng vượt trội của kính cường lực.

Cửa lùa kẹp treo 4 tấm
Cửa kính cường lực

Ưu điểm của cửa kính cường lực

  • Về độ cứng: Kính cường lực với độ cứng cao, có thể chịu được bạn cầm chày đạp vào bề mặt kính có độ dày khoảng 12mm – 19mm thì gần như không thể vỡ. Nó có thể chịu lực gấp 4 – 5 lần so với kính thường cùng loại.
  • Khi tác động gây vỡ, cửa kính cường lực vỡ thành nhiều mảnh nhỏ vụn, nhưng không có cạnh sắc như bình thường nên không gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Cửa kính cường lực chịu được sốc nhiệt cao.
  • Cửa kính cường lực có độ dẻo đảm bảo cho các công trình ở trên cao, chịu được sức ép của gió.
  • Kính cường lực nói riêng và cửa kính cường lực nói chung dễ thi công, giảm được tiếng ồn, tạo ra không gian thoáng đãng, sang trọng, riêng biệt cho từng khu vực.

Cửa kính cường lực thường được sử dụng như thế nào?

  • Cửa kính cường lực có thể chịu được lực va đập mạnh, chống rung, chịu sốc nhiệt lớn, khó xước  . . . Vì thế chúng là lựa chọn tốt cho những công trình xây dựng đòi hỏi độ an toàn cao cũng như yêu cầu mỹ thuật trong trang trí nội thất như: làm vách ngăn, mặt dựng, lan can thang gác, cửa sổ, cửa đi xe, bàn kính, buồng tắm kính  . . .
  • Cửa kính cường lực thường gặp nhất là sử dụng cho các bên và phía sau cửa trong các xe ô tô. Nhất là các kính chắn gió được tạo nên từ nhiều lớp kính thì sẽ không bị phá vỡ, tạo độ an toàn lớn cho xe.
  • Nhưng hiện nay, người ta lại chú ý nhiều đến việc sử dụng cửa kính cường lực cho các tòa nhà cũng như việc tạo cấu trúc như cửa kính không khung, giếng trời, gần cửa ra vào, gần cầu thang và thang máy . . .
  • Sử dụng cửa kính cường lực trong lĩnh vực nhà hàng, quán bar, quán rượu và đặc biệt là khả năng chống sốc nhiệt nên cửa kính cường lực còn được sử dụng để nấu ăn và nướng bánh.
  • Cửa kính cường lực nhờ những ưu điểm của mình mà đã được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực và tạo nên những khác biệt trong công nghiệp xây dựng hiện nay. Đồng thời cũng tạo ra một trào lưu mới cho thiết kế nội thất của ngôi nhà. Việc lựa chọn kính cường lực trong thiết kế là một sự lựa chọn đúng đắn của bạn.

Xem Thêm :

════════════════════════════
❤️ Zalo : 0934.683.889
💌 Messenger m.me/HaiLonglass
📞 HOTLINE : 097.228.1399 – 0934.683.889
════════════════════════════

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ
(*) Thông tin bắt buộc