Những lưu ý trong phong thủy nhà bếp

1735 lượt xem Báo Giá, Tư Vấn
Kính Ốp Bếp màu Xanh Ngọc Kim Sa lắp đặt tại CT1A Iris – Nam Từ Liêm【CẬP NHẬT 2024】- Căn bếp chiếm một vị trí quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà. Sau khi thiết lập được cửa chính của ngôi nhà và phòng ngủ chính, thì phòng bếp cũng được bố trí một cách cẩn thận để thu hút, duy trì sự no đủ, thịnh vượng cho cả ngôi nhà. Sau đây là những lưu ý về phong thủy cho phòng bếp đảm bảo những yếu tố trên.

Sắp xếp mọi thứ ngăn nắp mang lại phong thủy nhà bếp tốt.

Bạn cần tạo nên một không gian riêng cho phòng bếp, nhất là những chiếc tủ, giỏ đựng hay kệ đựng chén, đĩa sẽ là những gợi ý hoàn hảo để lưu trữ đồ dùng phòng bếp. Đồng thời, bạn cũng nên tạo thói quen cất mọi thứ đúng vị trí sau khi sử dụng.

Dọn sạch cửa tủ lạnh phòng bếp

Bạn có thể dán những công thức nấu ăn, hoặc giấy nhớ lên cửa tủ lạnh nhưng hãy vứt bỏ nó đi ngay sau khi sử dụng xong. Đồng thời cũng thường xuyên làm mới khu vực này, giúp lưu giữ phong thủy nhà bếp tốt hơn.

Dọn sạch phòng bếp và các ngăn kéo tủ.

Phòng bếp thường xuyên có các dụng cụ nấu nướng, tuy nhiên khi chúng không thể sử dụng hoặc quá cũ, bạn nên vứt bỏ và không nên tiếc rẻ, điều này sẽ giúp phòng bếp sáng hơn và gòn gàng hơn, thoáng đãng hơn.

Lau dọn các bề mặt phòng bếp

Sau khi sử dụng và nấu ăn xong, bạn nên lau dọn sạch sẽ những bề mặt như bếp nấu ăn, chậu rửa hay bàn để đồ ăn. Chính điều này góp phần lưu giữ phong thủy của phòng bếp và tạo ra không gian tốt cho bếp của bạn.

Đảm bảo an toàn cho phòng bếp

Với các dụng cụ như dao, kéo bạn nên để chúng ở một khu vực riêng và ngăn nắp. Đồng thời cũng nên chọn sử dụng những vật dụng thiết kế mang tính an toàn, có thể tạo không gian như kính màu ốp bếp, vách kính thì sẽ tạo nên sự gắn kết và không gian mở cho phòng bếp cũng như ngôi nhà mà bạn đang ở.

Vị trí bếp nấu là điều quan trọng trong phong thủy nhà bếp.

Bếp nấu nên được đặt dựa vào tường và khi bạn đứng nấu ăn thì quay lưng về hướng cửa. Đồng thời cửa nhà cũng không nên đâm thẳng vào phòng bếp.

Tăng thêm yếu tố trung hòa trong bếp

Trong bếp có lửa – yếu tố hỏa, có dao – yếu tố kim, bởi vậy bạn hãy nên sử dụng những vật liệu trung hòa mang yếu tố thổ và các vật dụng có gam màu đất, màu trầm để sử dụng.

Yếu tố phong thủy quyết định rất nhiều đến cuộc sống của chủ nhân ngôi nhà. Đây không phải là quan niệm mê tín dị đoan, mà nó dựa vào những đúc kết lâu đời của cha ông ta. Yếu tố phong thủy nói chung và phong thủy trong phòng bếp nói riêng sẽ không nhà ai giống nhà ai, vì đôi khí nó còn phụ thuộc vào tính cách của chủ nhân ngôi nhà cũng như thiết kế ngôi nhà. Bởi vậy, khi quyết định xây dựng phòng bếp thì bạn cũng nên lựa chọn kỹ càng từ chất liệu đến phong cách thiết kế, sao cho phòng bếp vừa  hiện đại, vừa mang yếu tố phong thủy mà vẫn giữ được sự ấm cúng của nó.

Kính Ốp Bếp Màu Nhũ Đồng
Kính Ốp Bếp Màu Nhũ Đồng
Kính Ốp Bếp Màu Đỏ Vang Kim Sa
Kính Ốp Bếp Màu Đỏ Vang Kim Sa
Kính bếp Xanh Non Kim Sa
Kính bếp Xanh Non Kim Sa
Kính Ốp Bếp màu Nhũ Thiếc 02 thi cong tại Thạch Đà - Mê Linh
Kính Ốp Bếp màu Nhũ Thiếc 02 thi cong tại Thạch Đà – Mê Linh
Kính Bếp Trắng Sữa Kim Sa
Kính Bếp Trắng Sữa Kim Sa
Kính ỐP Bếp 3D
Kính ỐP Bếp 3D
Mẫu Kính Ốp Bếp Đẹp màu đỏ vang
Mẫu Kính Ốp Bếp Đẹp màu đỏ vang
Kính ốp bếp Đỏ Ruby
Kính ốp bếp Đỏ Ruby
Kính ốp bếp màu Kim sa cam vàng
Kính ốp bếp màu Kim sa cam vàng
Kính bếp Xanh ngọc
Kính bếp Xanh ngọc
Kính Ốp Bếp Màu Ánh Vàng Sáng
Kính Bếp màu Hồng Kim Sa
Kính Bếp màu Hồng Kim Sa
Kính ốp bếp màu Kem Kim Sa thi công tại 32 Đường Bưởi - Ba Đình
Kính ốp bếp màu Kem Kim Sa thi công tại 32 Đường Bưởi – Ba Đình
Kính Ốp Bếp Màu Vàng Chanh Thi Công Tại I4 Vinsmart City
Kính Ốp Bếp Màu Vàng Chanh Thi Công Tại I4 Vinsmart City
Kính bếp màu Ghi – Cửa Lùa Zamilldoor lắp đặt tại Ciputra – Nam Từ Liêm
Kính bếp màu Ghi – Cửa Lùa Zamilldoor lắp đặt tại Ciputra – Nam Từ Liêm

Xem Thêm :

════════════════════════════
❤️ Zalo : 0934.683.889
💌 Messenger m.me/HaiLonglass
📞 HOTLINE : 097.228.1399 – 0934.683.889
════════════════════════════

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ
(*) Thông tin bắt buộc