Kính cường lực những điều bạn chưa biết?

1700 lượt xem Tư Vấn
Cửa lùa kẹp treo 4 tấm【CẬP NHẬT 2024】Kính cường lực có lẽ là cụm từ mà không ai không biết bởi tính ứng dụng đa dạng của sản phẩm này từ trong xây dựng đến các thiết bị di động, nhưng có rất nhiều điều mà bạn chưa biết về loại kính này.

Nguồn gốc của kính cường lực

Kính cường lực được nhà hóa học Rudolph A.Seiden sáng chế vào đầu những năm 20 của thế kỷ 20. Kính cường lực được coi là sự kết hợp của kính thủy tinh và kính nhiều lớp, với nhiểu ưu điểm vượt trội đang được ứng dụng phổ biến trong thế giới hiện đại.

Thuộc tính của kính cường lực

Kính cường lực được tôi luyện ở nhiệt độ cao từ 600– 700C nên có thể chịu nhiệt cao hơn so với kính thông thường. Sự co giãn lớn ở các lớp bên trong của kính cường lực trong quá trình sản xuất giúp kính cường lực có thể chịu được cường lực lớn, ví dụ như va đập.

Ứng suất nén trên bề mặt làm cho kính cường lực được gia tăng độ bền hoặc gia tăng sức mạnh. Tuy nhiên, điều này cũng là khuyết điểm của kính cường lực. Bởi vậy mọi thao tác trên kính cường lực thì phải làm trước thi tôi luyện.

Ưu điểm và nhược điểm của kính cường lực

 • Kính cường lực trải qua quá trình tôi luyện nhiệt nên có độ bền cao.
 • Kính cường lực có sức chịu hơn hơn kính thường từ 4 – 6 lần, chính vì vậy, kính cường lực được ứng nhiều trong sản xuất lò vi sóng.
 • Khi tác động gây vỡ, cửa kính cường lực vỡ thành nhiều mảnh nhỏ vụn, nhưng  không có cạnh sắc như bình thường nên không gây nguy hiểm cho người sử dụng.
 • Cửa kính cường lực có độ dẻo đảm bảo cho các công trình ở trên cao, chịu được sức ép của gió.
 • Giảm thiểu tiếng ồn với môi trường xung quanh.
 • Bên cạnh đó thì nhược điểm của kính cường lực là phải được cắt theo kích cỡ hoặc ép để định hình trước khi tôi luyện. Mọi chi tiết như khoan hoặc thu nhỏ đều phải thực hiện trước khi quá trình tôi bắt đầu.
Cửa thủy lực văn phòng
Cửa thủy lực văn phòng

Các ứng dụng của kính cường lực

 • Kính cường lực được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực xây dựng như: Làm cửa kính không khung trong các tòa nhà, được sử dụng làm mặt bàn, quầy bar hay bếp, cửa hay phòng tắm, kính màu ốp bếp, thang máy . . .
 • Một ứng dụng khác của kính cường lực mà chúng ta ít để ý đó là các cửa sổ các xe ô tô cũng được làm bằng vật liệu này.
 • Kính cường lực còn được ứng dụng ở những nơi có gió lớn nhằm tác dụng chắn gió.
 • Cửa lò vi sóng hay mặt bếp từ cũng được làm từ kính cường lực.
 • Màn hình hình điện thoại thông minh là một trong những ứng dụng mới nhất của kính cường lực hiện nay.

Kính cường lực hiện nay được sản xuất rất đa dạng về chủng loại và màu sắc, vì vậy mà nó được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực, nhất là trong xây dựng và thiết kế. Điều này đã đem lại những thay đổi trong thiết kế ứng dụng với nhiều kiểu dáng vừa tinh tế vừa thẩm mỹ mà lại mang nét cổ điển trong mỗi ngôi nhà.


Xem Thêm :

════════════════════════════
❤️ Zalo : 0934.683.889
💌 Messenger m.me/HaiLonglass
📞 HOTLINE : 097.228.1399 – 0934.683.889
════════════════════════════

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ
(*) Thông tin bắt buộc