Có nên sử dụng kính ốp bếp không ?

942 lượt xem Kính Màu, Tư Vấn
Kính ốp bếp màu xanh ngọcCó nên sử dụng kính ốp bếp thay cho gạch ốp tường bếp không ?

Với nhiều người, việc sử dụng kính ốp bếp để thay thế cho gạch men hay đá ốp tường bếp truyền thống là điều còn phải băn khoăn suy nghĩ. Liệu rằng có tốt và đảm bảo để sử dụng lâu dài được không ?

Có nên sử dụng kính ốp bếp thay cho gạch ốp tường bếp không ?
Có nên sử dụng kính ốp bếp thay cho gạch ốp tường bếp không ?

Vậy thì câu trả lời sẽ là nên sử dụng kính ốp tường bếp để thay thế cho những vật liệu tương tự như gạch hay đá ốp v.v…Với gạch ốp tường bếp hay kính ốp bếp cũng vậy, đều có những đặc điểm khác nhau, và bài viết này chúng tôi xin gửi đến quý vị những đặc điểm giồng và khác nhau, để đi giải quyết có nên sử dụng kính ốp bếp hay nên dùng gạch ốp tường bếp.

Đặc điểm của gạch ốp tường bếp

Gạch ốp tường bếp là vật liệu hết sức quen thuộc với người Việt Nam, và được sử dụng rất thông dụng và phổ biến, trong khi đó kính màu ốp tường bếp là vật liệu mới nên rất nhiều người còn khá e dè trong việc sử dụng nó.

Gạch ốp tường bếp với đặc điểm là ghép những viên gạch nhỏ với nhau bằng mạch xi măng liên kết, với chi phí rẻ, dễ dàng thay đổi và chỉnh sửa nếu phát sinh trong quá trình thi công, bề mặt men bóng bắt mắt, có nhiều hoa văn họa tiết để lựa chọn.

Gạch ốp tường bếp lại gặp phải vấn đề về thời gian sử dụng, bề mặt men có thể sẽ bị phai mòn theo thời gian, hoa văn và họa tiết có thể sẽ bị lỗi thời, đường mạch liên kết dễ bị bám bui bẩn dầu mỡ. Và nhất là dễ bị rạn nứt và nấm mốc do khả năng chống thấm kém..

Kính ốp bếp màu đen - Đặc điểm của gạch ốp tường bếp
Kính ốp bếp màu đen – Đặc điểm của gạch ốp tường bếp

Đặc điểm của kính màu ốp tường bếp

Ngày nay kính bếp được rất nhiều kiến trúc sư sử dụng để đưa vào bản thiết kế của mình, áp dụng cho các công trình trang trí nội thất nhà ở, sử dụng kính màu ốp tường bếp không những là bước đột phá trong việc sáng tạo những vật liệu mới thay thế, khiến cho không gian trở nên tinh tế và hiện đại hơn.

Kính màu ốp tường bếp được sản xuất trên dây truyền phức tạp hiện đại của nhà máy, với quy trình đặc biệt giúp cho kính màu ốp tường bếp có khả năng chịu lực va chạm gấp 5 lần so với kính thường, và chịu được nhiệt độ cao lên tới 700C. Đảm bảo cho sản phẩm kính bếp sử dụng lâu dài.

Đặc điểm của kính màu ốp tường bếp
Đặc điểm của kính màu ốp tường bếp

Ngoài khả năng chịu lực chịu nhiệt, kính ốp bếp còn có nhiều màu sắc đa dạng, tùy sở thích của khách hàng, góp phần tô điểm thêm không gian bếp, với bề mặt nhẵn khó bám bụi bẩn, khổ kích lớn bao phủ liền mạch bề mặt tường ốp kính.

Với bề mặt nhẵn bóng khó trầy xước của kính màu ốp bếp, việc vệ sinh những vết bẩn bụi, vết dầu mỡ nấu ăn bám lên bề mặt khá dễ dàng, chỉ cần một chút ít nước tẩy rửa thông thường và một chiếc khăn sạch, là có thể đánh tan mọi vết bẩn rồi. Kính ốp bếp là kính nên vẫn giữ được khả năng xuyên sáng, khúc xạ ánh sáng, nên việc sử dụng trong không gian bếp còn góp phần tăng độ sáng và tạo cảm giác thông thoáng hơn cho người sử dụng.

Kính ốp bếp màu xanh ngọc
Kính ốp bếp màu xanh ngọc
Kính ốp bếp màu xanh ngọc
Kính ốp bếp màu xanh ngọc
Kính ốp bếp màu xanh non
Kính ốp bếp màu xanh non
Kính ốp bếp màu ánh bạc sáng
Kính ốp bếp màu ánh bạc sáng    

Bài viết tham khảo thêm về kính ốp bếp

Tổng hợp 88 mẫu kính ốp bếp năm 2019

Nên hay không nên sử dụng kính ốp bếp ? Quý khách hãy tham khảo : mẫu kính ốp bếp đẹp trước khi đưa ra quyết định của mình

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ
(*) Thông tin bắt buộc